wpDiscuz là một plugin miễn phí rất nổi tiếng với rất nhiều người dùng WordPress ở Việt Nam giúp nâng cấp hệ thống bình luận mặc định trên WordPress. Phiên bản wpDiscuz 5 với rất nhiều tính năng hữu ích giúp bạn quản lý các bình luận trên website của mình dễ dàng hơn, mới đây tác giả plugin đã cho ra mắt phiên bản wpDiscuz 7 với nhiều cải tiến và tính năng hơn và đặc biệt là vẫn miễn phí nhé!

Có gì mới trên wpDiscuz 7?

wpDiscuz 7 là một sự lột xác so với các phiên bản cũ với rất nhiều tính năng mới được bổ sung như:

  • Giao diện quản lý plugin được làm mới hoàn toàn.
  • Thông kê chi tiết về các bình luận
  • Bổ sung 3 layout bình luận mới.
  • Bổ sung chức năng bình luận trực tiếp ngay trên nội dung bài viết.
  • Tích hợp chức năng đánh giá bài viết.
  • Sử dụng tài khoản mạng xã hội để bình luận.
  • Tương thích với PHP 7.4
  • và rất nhiều những bổ sung khác bạn có thể xem ở đây.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn một số điểm mới trên wpDiscuz 7 nha.

Giao diện quản lý Plugin hoàn toàn mới.

Ở các phiên bản trước đây để truy cập dashboard hoặc tùy chỉnh wpDiscuz bạn cần phải vào menu của hệ thống bình luận mặc định trên WordPress.

wpDiscuz 7 1

Trong khi với wpDiscuz 7, phần quản lý plugin này đã xuất hiện độc lập cạnh hệ thống bình luận mặc định của WordPress và có thêm mục dashboard mới xuất hiện.

wpDiscuz 7 2

Trong dashboard có phần giới thiệu thiệu về các tính năng mới của wpDiscuz 7.

wpDiscuz 7

Có phần thống kê các bình luận của blog như: tổng số bình luận, có bảo nhiêu user, có bao nhiêu khách, số bình luận của các user, khách…..

wpDiscuz 7 4

Một sự thay đổi khác nữa đến từ mục Setting. Trước đây mục setting sử dụng tab cho các thiết lập của plugin, sau khi nâng cấp lên phiên bản mới mục setting lại sử dụng kiểu flat cho các thiết lập.

Ngoài những sự thay đổi trên, những phần khác của wpDiscuz 7 đều giữ nguyên như các phiên bản cũ hơn.

Layout bình luận mới

Trong phiên bản wpDiscuz 7 mới này, tác gia đã giới thiệu 3 layout mới cho khu vực bình luận theo 3 phong cách khác nhau.

Layout 1 theo phong cách đơn giản và rõ ràng nhất có thể.

wpDiscuz-7 layout 1

Layout 2 thì phần bình luận được hiện thị trên một khu vực rộng hơn.

wpDiscuz-7-layout-2

Trong khi đó layout 3 có vẻ nổi bật hơn khi các bình luận được chia cách nhau bởi các đường line. Khu vực avatar cũng được trang trí bắt mắt hơn.

wpDiscuz 7 layout 3

Inline Commenting and Feedback

Đây là chức năng khá hay giúp các blogger hỏi ý kiến người đọc về một phần nào đó trong bài viết, người đọc có thể bình luận trực tiếp ngay tại đoạn văn bản đó mà không cần phải kéo xuống khu vực bình luận để gửi phản hồi.

Đánh giá bài viết

Chức năng mới này cho phép người đọc đánh giá bài viết tương tự như plugin nổi tiếng kk Stars Rating tuy nhiên về tính năng thì chưa bằng vì trên kk Star Rating không cho phép bạn tự vote cho mình, trong khi wpDiscuz cho phép bạn tự vote cho bài viết của chính mình.

wpDiscuz-7-Article-Rating-1

Đăng nhập và bình luận bằng tài khoản mạng xã hội

Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội của mình như Facebook, Twitter, Google, Disqus, WordPress.org, VK để đăng nhập và bình luận trên website hoặc blog một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

wpDiscuz-7-Social-Login-and-Shar
3.5 8 votes
Đánh giá bài viết