WordPress 5.3 đã chính thức đến tay người dùng vào ngày hôm qua 12/11. Bạn có thể thấy thông báo cập nhật ngay trong dashboard của wordpress. Đừng quên backup website của bạn trước khi cập nhật nhé.

cập nhật wordpress 5.3

WordPress 5.3 có tên mã là “Kirk” nhằm tôn vinh nghệ sĩ nhạc jazz Rahsaan Roland Kirk. WordPress 5.3 tập trung vào việc cải thiện block editor Gutenberg, khả năng tương thích với PHP 7.4 và giới thiệu theme twenty twenty.

WordPress 5.3 có gì mới?!

Cải tiến Gutenberg Block Editor

Bản cập nhật này giới thiệu hơn 150 tính năng mới và tập trung vào cải tiến khả năng sử dụng block editor, bao gồm tăng cường hỗ trợ hình ảnh lớn được tải lên từ ảnh chưa được tối ưu, ảnh có độ phân giải cao được chụp từ điện thoại hoặc máy ảnh.

Cải thiện khả năng tiếp cận bao gồm tích hợp block editor style trong giao diện quản trị. Các style được cải tiến này giúp khắc phục nhiều vấn đề về khả năng tiếp cận: độ tương phản màu trên các field và button, tính nhất quán giữa giao diện trình chỉnh sửa và quản trị, thanh thông báo mới, chuẩn hóa theo sơ đồ màu mặc định của WordPress và giới thiệu chức năng Motion giúp người dùng tương tác với các block cảm thấy nhanh chóng và tự nhiên .

Đối với những người sử dụng bàn phím để điều hướng bảng điều khiển, wordpress 5.3 đã tích hợp thêm chức năng Navigation. Điều này cho phép bạn nhảy từ khối này sang khối khác một cách dễ dàng hơn.

Tăng tính linh hoạt

WordPress 5.3 bổ sung thêm các công cụ mạnh mẽ hơn để tạo ra các thiết kế tuyệt vời.

  • Group block mới cho phép bạn dễ dàng tuỳ biến theo cách sinh động và bắt mắt hơn.
  • Column block bây giờ đã cho phép bạn cài đặt chiều rộng cố định.
  • Heading block đã có thể tuỳ chỉnh màu văn bản và màu nền.

Giới thiệu theme Twenty Twenty

Nhân dịp sinh nhật đầu tiên của block editor WordPress cũng giới thiệu giao diện Twenty Twenty mới với tính linh hoạt được đặt lên hàng đầu.

Twenty Twenty hướng tới sự rõ ràng và trực quan đối với người đọc. 

Theme này được thiết kế bởi Anders Norén vốn nổi tiếng với các phong cách thiết kế đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế, bên cạnh đó còn sử dụng font Inter của Rasmus Andersson giúp website load nhanh hơn.

twentytwenty mobile version
Giao diện Mobile

Khả năng tương tích với PHP 7.4

WordPress 5.3 nhằm mục đích hỗ trợ đầy đủ PHP 7.4. Bản phát hành này chứa nhiều thay đổi để loại bỏ chức năng không dùng nữa và đảm bảo tính tương thích. WordPress tiếp tục khuyến khích tất cả người dùng cập nhật các phiên bản PHP mới nhất.

 

Thay đổi giao diện Admin Area

Trong bản cập nhật này bạn có thể dễ dàng nhận thấy một số thay đổi trong Admin Area như các check box và field được bo góc, các field và button được hiện thị rõ ràng hơn nhờ làm nổi border…

Sự thay đổi này giúp cho trải nghiệm của người dùng ở admin area được tốt hơn nhờ sự nổi bật về độ tương phản của màu sắc đối với các button, field…

0 0 votes
Đánh giá bài viết