Mới nhất

Download bộ cài macOS Big Sur 11.6.8 mới nhất [Link Google Drive]

Giới Thiệu macOS Big Sur

macOS Big Sur (phiên bản 11.0) là phiên bản chính tiếp theo của macOS, hệ điều hành máy tính để bàn của Apple Inc. cho máy tính Macintosh. Đây là phiên bản kế tiếp của macOS Catalina (version 10.15) và đã được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple năm 2020 vào ngày 22 tháng 6 năm 2020. Hệ điều hành này được đặt tên theo khu vực ven biển của Big Sur ở Bờ biển miền Trung California. Lần đầu tiên kể từ khi phát hành Mac OS X Public Beta vào năm 2000, số phiên bản chính của hệ điều hành đã được tăng lên.

macOS Big Sur thiết kế lại giao diện người dùng, hỗ trợ cho các ứng dụng iOS và iPadOS đối với máy Mac chạy chip Apple Silicon (như chip M1) và được thiết kế để tận dụng lợi thế của bộ xử lý ARM trong máy Mac chạy chip Apple Silicon.

Tính năng mới trên macOS Big Sur

Giao diện Control Center, Dock và Widget trên Big Sur giống iOS hơn

macOS Big Sur làm mới thiết kế của giao diện người dùng, được Apple mô tả là thay đổi lớn nhất kể từ khi giới thiệu Mac OS X. Những thay đổi của nó bao gồm độ mờ ở nhiều nơi khác nhau và một bảng màu mới.

Tất cả các ứng dụng tiêu chuẩn, cũng như Dock và Thanh Menu, được thiết kế lại và sắp xếp hợp lý, và các biểu tượng của chúng hiện có hình dạng vuông tròn giống như ứng dụng iOS và iPadOS. So với iOS, các biểu tượng của Big Sur bao gồm nhiều bóng và điểm nổi bật hơn để tạo ra giao diện ba chiều. Tính thẩm mỹ của nó đã được mô tả là “chủ nghĩa tân cấu trúc”, một từ ghép của chủ nghĩa mới và lệch hình. Hệ thống âm thanh cũng được làm lại.

Ngoài phần giao diện thiết kế, Big Sur còn được chăm chút về cách nâng cấp các ứng dụng, bao gồm: iMessage, Safari, Apple Maps. Đối với Apple Maps có giao diện hoàn toàn mới, thân thiện hơn với người dùng hơn, cho phép bạn chọn nhanh đến những địa điểm thường đến, xem được chế độ 360 độ hay còn bao nhiêu giờ, phút nữa là đến điểm đến,…

iMessages được cải tiến tương tự như trên iPhone và iPad, hỗ trợ tính năng trả lời riêng một tin nhắn trên nhóm chat, cho phép đổi ảnh đại diện của nhóm chat, giao diện chia sẻ ảnh mới, hiển thị được những danh bạ thường xuyên liên lạc. Bên cạnh đó còn có những tính năng như sau:

  • Tạo Memoji
  • Đính kèm được hình ảnh động vui nhộn vào trong tin nhắn
  • Ghim được các cuộc hội thoại mà bạn muốn để ở đầu
  • Gửi câu trả lời cho những người tham gia bằng cách nhập tên họ cùng với ký tự @ trong Group chat.

Trình duyệt Safari trên hệ điều hành MacOS Big Sur được nâng cấp mạnh mẽ khi được hỗ trợ iCloud Keychain phiên bản mới, tích hợp thêm cả tính năng dịch và trình quản lý tab mới, thêm được một số tùy chọn riêng tư nâng cao…

Safari hiệu năng hơn đến 50% ở macOS Big Sur

Mặc dù được Apple quảng cáo là nhanh hơn 50% so với Chrome tuy nhiên theo mình thấy không hẳn thế, Chrome sử dụng trên Big Sur cũng nhanh và “bá đạo” không kém. Safari trên macOS Big Sur có thể nói là sử dụng rất thích, load các trang web nhanh hơn khá nhiều so với trên Catalina. Giao diện thanh công cụ ở trên đã được thiết kế lại, cá nhân mình thấy nó gọn gàng và dễ dùng hơn.

Tính năng mới khá thú vị đó là Dịch thuật, giờ đây bạn không cần phải vào trang Google Dịch nữa mà thay vào đó là chỉ cần nhấn vào tùy chọn dịch trang để xem nội dung với ngôn ngữ mới. 

Big Sur là MacOS đáng để nâng cấp với nhiều tính năng tuyệt vời, bên cạnh việc đồng bộ tạo cảm giác thân thiện và quen thuộc hơn, những tính năng được nâng cấp gia tăng trải nghiệm người dùng. 

Các dòng Mac nào có thể update lên macOS Bigsur?

Không giống như macOS Catalina, hỗ trợ mọi máy Mac cấu hình tiêu chuẩn mà Mojave hỗ trợ, Big Sur bỏ hỗ trợ cho các máy Mac khác nhau được phát hành vào năm 2012 và 2013. Big Sur chạy trên các máy Mac sau

  • Mac mini 2014 trở về sau
  • MacBook Pro từ cuối 2013 trở về sau
  • MacBook (12 inch) 2015 trở về sau
  • MacBook Air 2013 trở về sau
  • iMac 2014 trở về sau
  • iMac Pro 2017 trở về sau

Cuối cùng cũng đã có một hệ điều hành của Mac được tích hợp sử dụng với chip Apple Silicon và cụ thể là M1 – bộ vi xử lý đầu tiên của Apple thiết kế và sản xuất trên tiến trình 5nm. Điều thú vị đó là Big Sur còn khiến người dùng iPhone/ iPad cảm thấy quen thuộc khi sử dụng.

Download bộ cài macOS Big Sur 11.6.8

ServerTrực tiếp từ App StoreGoogle Drive
macOS Big Sur 11.15.2DownloadDownload
4.7 7 votes
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

10 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lân
Lân
Khách
26/08/2021 12:48 am

Chào Admin , bạn có thể share cách hiển thị tên tac giả, ngày đăng , số comment ở trên bài post của bạn được không ? Mình đang cần nó , nhưng không biết làm . Cảm ơn bạn nhiều.

tuananh
tuananh
Khách
29/09/2021 3:17 pm

thank bac nhieu

thành
thành
Khách
01/11/2021 9:59 pm

macos Big Sur 11.5.2 phải k bác?

thành
thành
Khách
Reply to  Hồng Sơn
02/11/2021 4:19 pm

dạ cám ơn bác

bao huy
bao huy
Khách
Reply to  Hồng Sơn
01/04/2022 12:15 am

bác oi! bác co file cài đuôi raw file ko phải DMG không bác ! e cần bộ cài mojave 10.14.3 ..bác giúp e với thank bác nhiều ạ

thành
thành
Khách
01/11/2021 10:00 pm

macos Big Sur 11.5.2 phải k bác??