Mới nhất

Xóa nền và làm mờ nền trong OBS bằng Plugin không cần phông xanh

Để xóa phông và làm mờ nền trong OBS thì các bạn thường làm thế nào nhỉ? Mua phông xanh? Cài phần mềm thứ 3 như NVIDIA broadcast? ….Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách xóa phông và làm mờ nền trong OBS đơn giản và nhanh hơn nhé. Chỉ cần cài một cái plugin nho nhỏ là làm được rất nhiều việc rồi. 

Giới thiệu về plugin Background Removal

Ok mình nói chung thôi nha. Đầu tiên là cái plugin này nó tích hợp thẳng vào bộ filter của OBS và giúp các bạn xóa nền mà không cần sử dụng phông xanh. Tiếp theo là làm mờ nền, chỉnh sáng cho video từ camera. 

Cách xóa nền và làm mờ nền trong OBS bằng plugin Background Removal

1. Tải và cài đặt plugin

Các bạn có thể vào thẳng trang Github của plug in ở đây để tải plugin nhé. Lưu ý là plugin này chỉ hỗ trợ OBS 28 trở lên và chọn đúng gói cài đặt cho hệ điều hành tương ứng nhé. Ở dưới mình sẽ để file cài đặt tương ứng cho từng hệ điều hành, bạn chỉ cần bấm vào là tải về luôn nhé.

Lưu ý: Nếu bạn đang mở OBS hãy tắt nó đi, nếu không cài xong sẽ chưa thấy plug-in đâu nhé.

2. Cách sử dụng plugin

Để sử dụng plugin xóa nền trong OBS, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở OBS và thêm nguồn video vào cảnh (scene) mà bạn muốn xóa nền. Bạn có thể sử dụng webcam, camera, hay màn hình máy tính làm nguồn video.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào nguồn video và chọn Filters. Trong cửa sổ Filters, nhấn vào biểu tượng + và chọn Background Removal. Đặt tên cho filter và nhấn OK.
  • Bước 3: Trong cửa sổ Properties của filter Background Removal, bạn có thể điều chỉnh các thông số như Model (mô hình xóa nền), Blur (độ mờ của nền), Blur Radius (bán kính mờ), Blur Strength (độ mạnh mờ), Mask Threshold (ngưỡng độ sáng của đối tượng), Mask Smoothness (độ mịn của đường viền đối tượng), Mask Offset (khoảng cách giữa đối tượng và nền), Mask Color (màu của nền). Bạn có thể xem kết quả trực tiếp trên khung xem trước và điều chỉnh cho phù hợp với mong muốn.
  • Bước 4: Nhấn OK để lưu lại các thiết lập. Bây bạn đã có thể bắt đầu buổi live stream của mình rồi nhé.

Hy vọng bài viết của mình có thể bổ sung thêm cho các bạn một cách nữa để xóa nền  hoặc làm mờ nên cho video live stream bằng OBS mà không phải sử dụng phông xanh. Chúc bạn thành công với những buổi live stream của mình. 😊

Lưu ý:  Cách xóa nền bằng plugin này có thể sẽ không được đẹp như xóa phông xanh vì phông xanh chỉ có một màu nên sẽ dễ xóa hơn.

Trong quá trình sử dụng OBS, mọi người có vấn đề gì cần giải đáp, hãy bình luận bên dưới mình sẽ cố gắng giải đáp trong khả năng nhé 😀

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments