Mới nhất

Vultr thu phí lưu trữ Snapshot từ tháng 10

Vultr nhà cung cấp dịch vụ VPS nổi tiếng được nhiều anh em tin dùng nay đã thu phí lưu trữ Snapshot. Việc thu phí sẽ được bắt đầu từ tháng 10/2021 nhé. Còn Snapshot Vultr là gì anh em đọc ở trong bài viết này của mình.

Vì sao Vultr thu phí lưu trữ Snapshot

Theo như Vultr giải thích:

Vultr now has hundreds of thousands of customers, with millions of cloud instances deployed. Because snapshot storage was previously free, users tended to leave old snapshots in their accounts indefinitely (we get it - we would too if it was free!).
Unfortunately, these snapshots take up real disk space, which is expensive to provide. With more new users every day, and 18 locations around the world, it is no longer possible to provide free storage for the rapidly-growing number of old and unused snapshots.
We would rather give our customers more capacity in more locations, globally, than spend money storing old snapshots.

Tạm dịch

Vultr hiện có hàng trăm nghìn khách hàng, với hàng triệu VPS đang hoạt động. Bởi vì trước đây các snapshot được lưu trữ miễn phí, người dùng thường để các snapshot cũ như vậy mà không xoá đi.
Thật không may các snapshot này chiếm nhiều dụng lượng ổ cứng. Với nhiều người dùng mới mỗi ngày, và 18 địa điểm trên toàn thế giới, chúng tôi không thể tiếp tục cung cấp miễn phí việc lưu trữ những snapshot cũ và mới đang tăng lên nhanh chóng một cách lâu dài được nữa.
Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng nhiều dung lượng hơn ở nhiều địa điểm hơn, trên toàn cầu, hơn là chi tiền để lưu trữ các snapshot cũ.

Giá lưu trữ snapshot trên Vultr

  • Vultr sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ snapshot vào tháng 10, với các khoản phí được phản ánh trên hóa đơn ngày 1 tháng 11.
  • Phí lưu trữ snapshot sẽ có giá $0,05/GB mỗi tháng, bằng hoặc thấp hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác.
  • Hơn 90% khách hàng của Vultr sẽ thấy hóa đơn hàng tháng của họ tăng ít hơn 2% và hầu hết hóa đơn của khách hàng sẽ thấy mức tăng ít hơn 1%, nếu có tăng.
  • Bạn có thể dễ dàng giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn chi phí lưu trữ snapshot bằng cách xóa các snapshot cũ khỏi tài khoản của mình.

Có nên tiếp tục sử dụng snapshot?

Tất nhiên là có nhé! Snapshot sẽ giúp phục hồi lại server của bạn nhanh chóng trong trường hợp có sự cố về dữ liệu, hoặc bạn muốn nhanh chóng nhân bản server của mình.

Anh em thấy việc Vultr thu phí lưu trữ snapshot như thế nào? Hãy cùng thảo luận dưới comment nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments