Giới thiệu macOS 10.15 Catalina

Apple cho biết hệ điều hành macOS 10.15 sẽ có tên mã chính thức là Catalina. Thông tin trên đã được công bố chính thức qua bài phát biểu trực tiếp tại hội nghị WWDC 2019 tại San Jose, California.

Ảnh nền mới của macOS 10.15
Ảnh nền mới của macOS 10.15

macOS 10.15 Catalina có gì mới?

1.Người đứng đầu bộ phận phát triển phần mềm Craig Federighi giới thiệu tên mới và xác nhận rằng macOS 10.15 Catalina sẽ loại bỏ iTunes, các ứng dụng thay thế sẽ là Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV. Các ứng dụng này đều có các tính năng nâng cao vốn không có trên các phiên đang chạy trên các thiết bị khác.

2. Trên macOS 10.15 “Catalina” Apple cũng giới thiêụ Sidecar, một công cụ tích hợp mới để sử dụng iPad làm màn hình phụ cho máy Mac hoặc MacBook của bạn. Tính năng này hoạt động có dây và không dây.

3. Apple cũng đã giới thiệu một tính năng mới chỉ dành cho Developer được gọi là “Project Catalyst”, cho phép chạy các ứng dụng iOS và iPadOS trên macOS.

4. Một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất của Apple đối với iOS 12 là Screen Time, một ứng dụng theo dõi thời gian sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn và cung cấp các thông tin chuyên sâu khác. Chức năng này sẽ có mặt trên macOS 10.15 Catalina với tính năng mới “One more minute”, giúp bạn có thêm thời gian để tiết kiệm công việc hoặc hoàn thành trò chơi.

Những thông tin này sẽ được đồng bộ hóa trên iPhone và iPad của bạn, cung cấp cho bạn một hồ sơ đầy đủ về tần suất bạn chỉ nhìn vào màn hình và hướng dẫn về những việc cần làm với thông tin đó. Tính năng này cũng sẽ bao gồm các biện pháp kiểm soát của cha mẹ về thời gian sử dụng máy Mac cũng như những gì các con có thể sử dụng trên máy Mac.

Các cải tiến khác trên macOS 10.15 Catalina

Trình duyệt Safari sẽ có một trang khởi động mới sử dụng đề xuất của Siri để hiển thị các trang web, dấu trang, tab iCloud thường truy cập và hơn thế nữa.

Ứng dụng Mail sẽ sớm cho phép người dùng chặn tin nhắn từ người gửi, tắt tiếng khi có thông báo tin nhắn và gửi yêu cầu hủy đăng ký từ trong ứng dụng.

Ứng dụng Reminder sẽ sớm được cập nhật lên giao diện trực quan được thiết kế cho phép người dùng dễ dàng tạo, theo dõi và sắp xếp lời nhắc của họ hơn.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn về các cải tiến và tính năng mới ở đây,

Ngày phát hành macOS 10.15 Catalina

Đối với người dùng bình thường, macOS 10.15 Catalina sẽ phát hành “vào mùa thu này”, như Apple đã hứa trên sân khấu tại WWDC 2019. Cụ thể hơn có thể là trong quý 3 năm 2019, chính xác hơn xíu có thể là vào cuối tháng 9 năm 2019 giống như các đợt phát hành trước.

Tuy nhiên, Apple sẽ phát hành phiên bản public beta của macOS 10.15 Catalina vào cuối tháng này dành cho Developer. Nếu bạn muốn được trải nghiệm macOS 10.15 sớm hơn bạn có thể dùng thử macOS 10.15 beta dành cho Developer theo hướng dẫn.

Máy Mac nào có thể chạy macOS 10.15 Catalina

Các máy Mac có thể chạy macOS 10.15 Catalina gồm

  • Macbook 2015 trở về sau.
  • iMac 2012 và các máy iMac mới hơn.
  • Macbook Air 2012 trở về sau.
  • iMac Pro 2017 và các máy iMac Pro mới hơn.
  • Macbook Pro 2012 trở về sau.
  • Mac Pro 2013 trở về sau.
  • Mac Mini 2012 và các máy Mac Mini mới hơn.
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments