Những plugin wordpress tốt nhất 2018

Đã dùng WordPress thì phải cài plugin, tuy nhiên có cả một rừng plugin và thật khó để biết là nên cài những plugin nào. Trong bài viết này mình và các bạn sẽ liệt kệ một số plugin wordpress nổi bật và lý do tại sao plugin đó tốt và đáng dùng nhé.

Tiêu chí chọn plugin WordPress tốt

Việc chọn một plugin wordpress tốt không phải hoàn toàn là chọn plugin đầu tiên bạn gặp khi tìm kiếm. Trên thực tế, có một vài tiêu chí chính mà bạn sẽ cần phải xem xét. Ví dụ:

 • Các tính năng PlugIn có đúng như bạn yêu cầu không?
 • Bạn có thể cài đặt plugin theo yêu cầu chính xác của mình nếu có thể không?
 • Plugin có được cập nhật thường xuyên không?
 • Người dùng có nghĩ rằng plugin có giá trị không?

Các tiêu chí như tính năng và cách cài đặt, sử dụng bạn có thể xác định phần nào qua mô tả(description) của plugin. Nếu bạn đang tìm plugin trên thư viện plugin của wordpress bạn cũng có thể thấy được ngày cập nhật của plugin. Và mình cũng khuyên các bạn là không nên sử dụng các plugin chưa được cập nhật trong vòng 6 tháng gần đây nhất.plugin-wordpress-tốt-nhất-2018-1

Và một phần mà bạn không nên bỏ qua trên mỗi plugin là phần đánh giá(reviews), ở đây ngoài những đánh giá 5 sao với toàn những lời khen bạn có thể đi tới phần đánh giá 1 sao, 2 sao, 3 sao để biết được các vấn đề mà bạn có thể gặp phải với plugin và thậm chí là cách để giải quyết các vấn đề đó.

plugin-wordpress-tốt-nhất-2018-2

Những plugin wordpress tốt nhất 2018

Các plugin trong danh sách được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, và là những plugin nên cài cho những ai mới bắt đầu sử dụng wordpress.

plugin wordpress yoast seo
Yoast Seo

Độ nổi tiếng của plugin này trong thế giới SEO thì không phải bàn cãi rồi :D. Đây là plugin giúp cho bạn tối ưu nội dung trang web trên công cụ tìm kiếm. Nói chung là giúp cho website của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm của Google là chủ yếu, có thể là Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác nữa. Bản free của Yoast SEO cũng đã đầy đủ chức năng cơ bản để bạn dùng rồi, nếu muốn thêm nhiều chức năng hơn bạn có thể nâng cấp lên Yoast SEO premium.

2. Jetpack

Jet Pack
Jet Pack Plugin

Jetpack là một plugin lâu đời với nhiều công cụ tích hợp trong nó. Tuy có nhiều reivews báo lỗi nhưng mình vẫn cho rằng đây là một trong những plugin tốt nhất để cài trên website của bạn trong năm 2018, Jet pack có hầu hết các chức năng cần thiết cho web của bạn. Ví dụ, phiên bản miễn phí đi kèm với một loạt các chức năng như: ngăn chặn xâm nhập trái phép vào wp-admin, thống kê lượng truy cập, nút chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội,… 

3.UpdraftPlus

UpdraftPlus-WordPress-Backup-Plugin
UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Khi website của bạn đã hoạt động ổn định, điều đầu tiên bạn nên làm là sao lưu(backup) dữ liệu để đề phòng các sự cố có thể xảy. Có rất nhiều plugin có thể làm tốt điều này, tuy nhiên UpdraftPlus thực sự là tốt nhất theo ý kiến của mình. UpdraftPlus rất dễ sử dụng – chỉ cần vài click là bạn đã hoàn tất việc sao lưu dữ liệu, thậm chí bạn có thể phục hồi(restore) các dữ liệu này ngay trên chính plugin. Bạn có thể tải về máy tính của mình các bản sao lưu, hoặc thiết lập để UpdraftPlus tải các bản sao lưu lên các dịch vụ lưu trữ như Dropbox, Google Drive… Và tất nhiên UpdraftPlus cũng hỗ trợ sao lưu tự động theo giờ, ngày, tuần …

4. Wordfence

wordfence
Wordfence Security – Firewall & Malware Scan

Nếu muốn bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài Wordfence là một plugin không thể bỏ qua, bản miễn phí đi kèm một số tính năng như:

 • Web Application Firewall.
 • Brute Force Protection: ngăn chặn việc đoán mật khẩu admin của bạn.
 • Quyét malware.
 • Live traffic.

5. Contact Form 7

Contact Form 7
Contact Form 7

Có lẽ đây là plugin tạo form được sử dụng nhiều nhất trên wordpress. Contact Form 7 đơn giản, dễ sử dụng, với nhiều chức năng rất có ích cho một contact form. Contact Form 7 hỗ trợ lọc mail rác với plugin Akismet. Bạn cũng có thể sử dụng plugin reCAPTCHA thông minh chặn các spambot khó ưa. Thêm vào đó, khi sử dụng danh sách đen, bạn có thể chặn các tin nhắn chứa các từ khoá cụ thể hoặc những thứ được gửi từ các địa chỉ IP nào đó.

6. Elementor

Elementor page builder
Elementor Page Builder

Bạn đang tìm một plugin tạo trang (page builder) miễn phí nhưng phải nhiều chức năng và dễ sử dụng, Elementor page builder chính là plugin bạn cần. Với các template và block có sẵn, bạn chỉ việc kéo thả là đã có ngay một trang web đẹp mắt.

7. ShortPixel

ShortPixel Image Optimizer
ShortPixel Image Optimizer

Hình ảnh được coi là một nội dung không thể thiếu và không nên thiếu trong các bài viết. Hình ảnh trong bài viết của bạn được Google đánh giá cao hơn, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nhưng hình ảnh lại chiếm tài nguyên của hosting và băng thông khiến cho website của bạn load lâu hơn. Và từ đó các plugin giúp tối ưu hình ảnh ra đời với nhiệm vụ nén các hình ảnh bạn tải lên nhưng không làm giảm chất lượng hình ảnh. 

Có rất nhiều plugin giúp bạn nén ảnh như: wp smush it, imagify,….Tuy nhiên ShortPixel là plugin mình đánh giá cao nhất. ShortPixel đơn giản, dễ sử dụng, với khả năng nén ảnh lên tới 62%. Nhược điểm duy nhất của Shortpixel là bản miễn phí chỉ nén được 100ảnh/tháng, tuy nhiên bạn có thể nâng cấp lên 5000ảnh/tháng với giá khá rẻ chỉ với 4,99$(khoảng hơn 100k VND).

8. WP Rocket

wp rocket featured
WP Rocket

Tạo cache là một trong những cách tối ưu hóa có thể cải thiện đáng kể hiệu suất trang website của bạn, vì vậy việc chọn một plugin tốt ở đây là rất quan trọng. WP Rocket là một plugin được đánh giá cao nhất trong việc tăng tốc cho website của bạn.

Điều đáng tiếc WP rocket không có phiên bản miễn phí, tuy nhiên nếu bạn quyết định mua plugin này thì chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc!?

9. WooCommerce

woocommerce
WooCommerce

Bạn, muốn biến website của mình thàng một trang web bán hàng uh? WooCommerce có lẽ là plugin duy nhất có thể giúp bạn trong trường hợp này. Với WooCommerce bạn có thể:

 • Thêm và chỉnh sửa sản phẩm.
 • Viết giới thiệu dài (Rất tốt cho SEO)
 • Tối ưu sản phẩm bằng Yoast SEO plugin
 • Thông tin sản phẩm, ví dụ: giá, loại sản phẩm, thuế, tồn kho, sản phẩm liên kết, thuộc tính, …
 • Một bài giới thiệu ngắn hiển thị bên cạnh sản phẩm chính.
 • Các thông tin khác có thể thêm nhờ vào plugins hoặc các tùy chỉnh khác của WooCommerce.

Ngoài ra, WooCommerces còn tạo những trang cần thiết cho cửa hàng, như là Shop, Checkout, Cart và trang My Account.

10. Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics (formerly GADWP)

Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics
Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics

Phân tích số liệu là công việc mà bất cứ ai sỡ hữu một website cũng nên làm. Công việc này có thể bao gồm: thông kê traffic, page views, tỉ lệ thoát, nguồn traffic đến từ đâu….Google có một công cụ rất hữu ích giúp bạn việc này là Analytic. Tuy nhiên mỗi lần muốn xem dữ liệu bạn phải mở trang web của Google khá mất công. Plugin Google Analytics Dashboard sẽ giúp bạn xem được các số liệu trên ngay trên giao diện Admin của wordpress, do đó bạn sẽ không cần phải mở trang của Google lên để xem nữa.

Google Analytics Dashboard cho phép bạn xem số phiên, user, tỉ lệ thoát(bounce rate), lượt tìm kiếm tự nhiên(organic search) và rất nhiều tùy chọn chi tiết khác ngay trên dasboard của mình.

Kết Luận

Trên đây là những plugin wordpress tốt nhất 2018 theo ý kiến của mình, nếu bạn có ý kiến nào khác về những plugin khác, hay comment bên dưới nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments