Mới nhất

Tăng thêm Recent Places cho mac OS của bạn

Recent Places ở đây là gì?

Có thể nói đó là nơi gần nhất nơi bạn lưu một thứ gì đó khi bạn tạo ra rồi lưu lại hoặc bạn tải về từ trên mạng rồi lưu lại. Rencent places sẽ hiện ra dưới dạng pop-up khi bạn cần mở ra để tải lên những tài liệu, đoạn phim, ảnh mà bạn đã lưu. Ví dụ khi bạn cần tải ảnh lên facebook hoặc thêm ảnh vào bài viết trong wordpress.

Tăng recent places cho mac OS

Mặc định trên mac OS sẽ lưu tối da 5 thư mục gần đây nhất trong Recent places. Tuy nhiên mình thì lưu ở rất nhiều nơi vì vậy mới tự hỏi có cách nào làm tăng số thư mục trong Recent places không?!! Và sau khi tìm hiểu qua một số cách thì mình thấy cách sau đây là đơn giản và dễ làm nhất.

Đầu tiên bạn mở terminal lên.Mở terminal trong macOS

Copy đoạn mã này vào và Enter

defaults write .GlobalPreferences NSNavRecentPlacesLimit -int 15

Bây giờ hãy thử upload bức ảnh nào đó lên facebook và bạn sẽ thấy Recent Places đã xuất hiện nhiều thư mục hơn đúng không nào?!

Số Thư Mục trong recent places tăng lên

Bạn có thể thay đổi số 15 trong đoạn mã trên thành số nào tuỳ thích vì đó sẽ là số thư mục mà recent places sẽ hiện ra, tức là những nơi mà bạn đã lưu tài liệu sẽ hiện ra nhiều hơn trên cửa sổ pop-up Recent Places giúp bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được những thư mục đó hơn.

Lưu ý là đoạn mã trên có hiệu lực ngay sau khi bạn Enter vì thế bạn không cần khởi động lại máy hay thêm thao tác nào nữa nhé.

 

 

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

2 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
Khách
08/03/2019 9:07 am

macos mojave co ap dung duoc cach nay khong ban?