Mới nhất

WordPress 5.4 có gì mới?

Bắt đầu từ ngày 31/3 tất cả người dùng WordPress đã bắt đầu có thể nhận được bản cập nhật mới nhất là WordPress 5.4. Bản cập nhật này có tên mã “Adderley” nhằm tôn vinh và tưởng niệm nghệ sĩ nhạc jazz Nat Adderley.

Wordpress 5.4

Khi đăng nhập vào dashboard bạn sẽ thấy thông báo cập nhật lên WordPress 5.4

Thông báo cập nhật wordpress 5.4

Tất nhiên việc cập nhật sẽ có những rủi ro, vì vậy bạn hãy cân nhắc hoặc tham khảo thêm từ các diễn đàn, nhóm liên quan đến WordPress trước khi quyết định cập nhật.

Bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm 2020 này của WordPress đi kèm một số tính năng mới nhưng chủ yếu tập trung vào WordPress block editor (hay còn gọi là Gutenberg).

OK! vậy thì có những gì mới liên quan đến cái trình tạo nội dung dạng block bị khá là nhiều người ghét này, hãy đọc tiếp bên dưới nhé!

Tạo nội dung ở chế độ Fullscreen

Khi bạn viết bài mới cho blog bạn sẽ thấy vô số thứ xung quanh trình soạn thảo như topbar, các menu ở bên trái….Ở chế độ Fullscreen này nhưng thứ như vậy sẽ tạm ẩn đi giúp bạn tập trung hơn vào việc viết bài.

Vậy làm sao để sử dụng chế độ Fullscreen? Rất đơn giản.

Thêm 2 block mới

1-Social icon block

Block mới này cho bạn thêm các icon mạng xã hội vào bài viết hoặc trang.

Nói thêm là block social icon này chỉ thêm được link tới trang mạng xã hội của bạn chứ không có chức năng chia sẻ bài viết.

2-Button block

Button block giúp ta thêm các nút vào bài viết hoặc trang và đặc biệt thêm một lúc nhiều nút bên cạnh nhau.

Một số cải tiến khác

Bên cạnh thêm 2 block mới, WordPress cũng đã cải tiến một số block sẵn có.

Thêm tuỳ chỉnh màu cho các block

Các tuỳ chỉnh về màu sắc giúp cho chúng ta dễ dàng tạo ra các bài viết và trang nổi bật hơn cho website của mình.

Ví dụ như trước đây các bạn chỉ có thể tô màu cho cả đoạn văn bản, thì với WordPress 5.4 bạn có thể tô màu cho cho bất cứ câu nào trong đoạn văn bản đó.

Thêm Featured Image bằng kéo và thả

Trước đây để thêm Featured Image bạn cần chọn bằng tay và upload, bây giờ bạn chỉ cần kéo ảnh từ folder và thả vào Featured Image.

Cải tiến Lastest Blog Post

Trước đây lastest blog post không có tuỳ chọn hiển thị featured image, thì bây giờ ta có thể hiển thị cả featured image lẫn chỉnh size cho featured image.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Đăng kí
Thông báo khi
guest

3 Comments
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
My Le
My Le
Khách
29/04/2020 10:01 pm

B ơi cho mình hỏi xíu nhé Mình rất thích cập nhật các bài viết cũ, vì khi làm như vậy thì trên Google sẽ hiển thị ngày/tháng/năm mới cho bài của mình, người đọc họ cũng thích đọc bài mới hơn là cũ. Nhưng có nhiều bài mình lại ko thể tìm thêm content để bổ sung vào. Cho nên 2 tuần nay mình toàn sử dụng cách đó là, viết một đoạn văn lung tung khoảng 10 dòng (vẫn có liên quan một ít tới nội dung bài viết). Sau đó mình index bài viết lên Google, đợi… Đọc thêm »

My Le
My Le
Khách
Reply to  Hồng Sơn
29/04/2020 10:45 pm

cảm ơn b nhiều ạ